Mipec Rubik 360: Những điều bạn nên tìm kiếm ngôi nhà mơ ước

mơ ước Một ngôi nhà mơ ước bao gồm mọi chất lượng tốt mà bạn có thể nghĩ đến. Nó phải là nơi mà mọi thứ bạn cần đều có mặt và sự hoàn hảo hiện hữu trong mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, điều này trên thực tế là không thể đạt được vì sẽ có một số thứ mà bạn phải thỏa hiệp chỉ để có được ngôi nhà mơ ước của mình.

Thay vì liên tục đối mặt với một khung cảnh lý tưởng, tốt nhất bạn nên chuyển trọng tâm vào việc làm thế nào để có được một ngôi nhà thực dụng. Điều này sẽ bao gồm mọi thứ bạn cần và nó có thể chứa số lượng người trong gia đình bạn. Vì vậy, đây là một số phẩm chất thiết thực mà ngôi nhà ‘mơ ước’ của bạn nên có:

  1. Bất động sản không cũ

Trong ngành bất động sản, có những kỳ thị liên quan đến bất động sản cũ. Thông thường, mọi người sẽ cho rằng một ngôi nhà cũ nát có thể có côn trùng xâm nhập, các hoạt động huyền bí hoặc gỗ mục nát. Tất cả những điều này cộng lại đều không tốt trong mắt khách hàng, đó là lý do tại sao các đại lý thường đánh giá thấp hơn bình thường để thu hút khách hàng.

Vì vậy, khi đến xem nhà, bạn nên hỏi tuổi của tài sản. Điều này sẽ cho bạn biết ngôi nhà cũ bao nhiêu và nó có dễ gặp sự cố hay không.

  1. Ít hoặc không cần sửa chữa

Đôi khi, mua nhà cũ là lý tưởng vì chúng rẻ hơn và cho phép bạn tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, việc sở hữu một ngôi nhà đã qua sử dụng có thể khiến bạn phải sửa chữa nhiều lần , điều này làm tăng thêm chi phí của chính ngôi nhà. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng khi xem nhà, bạn cần kiểm tra mọi ngóc ngách của ngôi nhà xem có vấn đề gì không.

  1. Nhiều dung lượng

Không gian lưu trữ có vẻ không quan trọng khi bạn đang xem nhà. But khi bạn bắt đầu di chuyển mọi thứ xung quanh, bạn sẽ sớm nhận ra tầm quan trọng của nó. Tương tự như vậy, bạn cần có những nơi thích hợp để cất thức ăn, bộ đồ ăn, thùng rác và đồ đạc cũ. Đó là lý do tại sao bạn cần kiểm tra xem ngôi nhà bạn đang xem có không gian lưu trữ rộng rãi như tủ, ngăn kéo, tầng hầm và những thứ tương tự hay không.

  1. Hệ thống thoát nước đường phố tốt

Bão là điều không thể tránh khỏi và bạn không bao giờ có thể biết được khi nào một cơn bão mạnh sẽ đổ bộ vào khu vực của bạn. Hệ thống thoát nước đường phố kém có thể dẫn đến lũ lụt tồi tệ có thể xâm nhập vào nhà của bạn và làm hỏng mọi thứ. Trong một số trường hợp, việc thoát nước không theo kịp dòng nước liên tục khiến nhà dân bắt đầu bị ngập lên đến tầng hai.

  1. Khả năng tiếp cận

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cũng cần phải xem xét khả năng tiếp cận của ngôi nhà mới của bạn. Bạn cần cân nhắc xem nơi mình đang sống có gần trường học, bệnh viện, chợ búa không. Tất cả những điều này kết hợp sẽ làm cho cuộc sống của bạn thuận tiện và dễ dàng hơn. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *